facebooktwittergoogle-pluslinkedin

Newsroom

WELCOME TO THE CURATED SHORT AND SIMPLE ONE-BITE-SIZE MINUTE CONTENTS FROM YELLOWBLOCKS CONTRIBUTORS!

YellowBlocks’ Founder Among The List of ‘The 10 Most Influential Women in Technology 2020’ by Analytics Insight23 September

YellowBlocks’ Founder Among The List of ‘The 10 Most Influential Women in Technology 2020’ by Analytics Insight

Congratulations to Doan Kieu My — our Founder for being nominated as one of ‘The 10 Most Influential Women in Technology 2020’. Among the list were top women leaders from big corporations and VCs globally.

The 10 Most Influential Women in Technology 2020 is a curated list by Analytics Insight to acknowledge women leaders who are making significant contributions to the world of technology by delivering innovative products and services that are disrupting numerous industries globally.

👉 The Top 10 list: https://finance.yahoo.com/news/analytics-insight-names-10-most-143800812.html

👉 Kimiko’s Article: https://www.analyticsinsight.net/kieu-my-kimiko-doan-pioneer-in-connecting-vietnams-tech-network-with-the-world/

Below is the press release in Vietnamese


Chuyên gia Đoàn Kiều My — đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách “Top 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh vực Công nghệ năm 2020” của tờ Analytics Insight.

Trong hơn ba thập kỷ qua, phụ nữ đã đạt được vị trí ngang bằng với nam giới về số lượng nhân viên trong lực lượng lao động và các vị trí lãnh đạo. Để kỷ niệm những chuyển đổi tích cực này, tờ Analytics Insight vừa công bố “Danh sách 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Năm 2020” để ghi nhận các nữ lãnh đạo, chuyên gia đến từ các tập đoàn, quỹ đầu tư và startup hàng đầu trên thế giới, có tư duy tiến bộ đang dẫn đầu trong thế giới công nghệ ngày nay.

Danh sách 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh vực Công nghệ năm 2020 của Analytics Insight (không theo thứ tự):

 • Eileen Heller — Phó Chủ tịch, BeanStock Ventures.
 • Nathalie Dumas Lamborghini — Nhà sáng lập & Giám đốc, Flying Rhino.
 • Tasneem Hajara — Giám đốc Phân phối Nội dung kỹ thuật số và Công nghệ Di động, TIAA.
 • Tiến sĩ Gitanjali Swamy — Giám đốc điều hành, IoTask.
 • Joan Ross — Giám đốc Công nghệ, InsightCyber.
 • Đoàn Kiều My (Kimiko) — Nhà sáng lập & Cố vấn cấp cao, YellowBlocks.
 • Kim Grennan — Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành, Axle Eight
 • Meenal Iyer — Giám đốc mảng Phân tích doanh nghiệp và Dữ liệu, Tailored Brands
 • Natasha Tamaskar — Trưởng bộ phận Marketing & Sales, Radisys.
 • Giám đốc Sales & Marketing toàn cầu, Radisys.
 • Shannon Marques — Phó Chủ tịch & Sales, Lumiata.

“Đứng chung hàng ngũ cùng những nữ lãnh đạo về công nghệ hàng đầu trên thế giới, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào hơn bao giờ hết. Tôi coi đây là động lực thúc đẩy bản thân không ngừng cố gắng để tạo ra giá trị cho cộng đồng, nhất là cho hệ sinh thái công nghệ mà tôi luôn tâm huyết theo đuổi và cống hiến bấy lâu nay”. Chuyên gia Đoàn Kiều My trả lời phỏng vấn cùng tờ Analytics Insight.

Được biết, danh sách này cũng được các tờ báo uy tín hàng đầu thế giới như Yahoo! FinanceBusiness Wire trích dẫn. Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên trong danh sách của tờ Analytics Insight có sự xuất hiện của một đại diện đến từ Việt Nam: Đoàn Kiều My — Nhà sáng lập và Cố vấn cấp cao của Công ty tư vấn công nghệ mới nổi YellowBlocks. Trước đó, cô cũng là nữ đại diện ngành công nghệ Việt Nam đầu tiên được Chính phủ Úc mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh cho các nữ lãnh đạo toàn cầucô cũng là thành viên trẻ nhất trong Hội đồng Cố vấn Công nghệ do Chính phủ Áo thành lập tại Việt Nam.

Bên dưới là đúc kết những chia sẻ của Kiều My trong bài phỏng vấn với tờ Analytics Insight khi cô nhìn lại hành trình khám phá tiềm năng và giới hạn của mình mỗi ngày liên tục trong 10 năm hoạt động ở lĩnh vực Công nghệ — Quản trị Kinh Doanh.

 1. Không ngừng bước khỏi vùng an toàn

Trở về sau hành trình gần 10 năm sinh sống và học tập, làm việc tại Phần Lan, Kiều My bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực công nghệ — đúng với chuyên ngành Viễn thông & Khoa học Máy tính của cô. Chỉ trong 2 năm sau đó, cô tiếp tục hành trình học hỏi khi vừa làm vừa hoàn thành xuất sắc (tốt nghiệp thủ khoa) chương trình MBA tại Anh Quốc — chuyển sang công tác tại lĩnh vực Marketing — phát triển kinh doanh trong nhiều năm sau đó.

Khi gần như sắp đạt đến đỉnh cao sự nghiệp ở lĩnh vực Marketing, Kiều My lại một lần nữa bước khỏi vùng an toàn, cô quyết định theo đuổi hành trình trở thành một superconnector (người siêu kết nối), từ bỏ công việc toàn thời gian để sáng lập YellowBlocks vào năm 2018. Chỉ trong 2 năm, YellowBlocks phát triển thần tốc và trở thành công ty tư vấn đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào lĩnh vực công nghệ mới nổi — với hơn 140 đối tác chiến lược tại 40 quốc gia.

“Khi bạn ở trong lĩnh vực công nghệ — mọi thứ phát triển ở cấp số nhân, hãy xem đó là cơ hội thay vì áp lực. Vượt qua khó khăn, thử thách là vàng. Nhưng vượt qua vùng an toàn của chính mình để tìm đến thách thức và những tầm cao mới — đó chính là kim cương. Lời khuyên của tôi dành cho giới trẻ là — thay vì hỏi “Tại sao?”, hãy hỏi “Tại sao không?” để khám phá những tiềm năng và giới hạn mới của bản thân” — Kiều My.

2. Chuẩn bị sức bật

Nhắc đến những thách thức, Kiều My hồi tưởng những ngày đầu startup — nỗi ám ảnh của cô là những công việc “không tên”. Đang từ một người quản lý cấp cao tại các tập đoàn với rất nhiều nguồn lực — khi sáng lập và điều hành YellowBlocks như một startup nhỏ với nguồn lực giới hạn, ngoài công việc chiến lược, Kiều My phải kiêm nhiệm những việc nhỏ nhất như chuẩn bị báo cáo thuế, chuẩn bị hồ sơ năng lực đấu thầu, gọi điện thoại cho từng diễn giả nhắc lịch tham gia sự kiện… Đôi khi cảm thấy tất cả thời gian và năng lượng chỉ dành cho những việc mà cô đã không còn phải làm từ nhiều năm trước, nhưng Kiều My đã vượt qua được rào cản tâm lý này khi cô hồi tưởng lại sự nghiệp của mình, cô đúc kết được rằng cần phải nghĩ về những tầm nhìn dài hạn để vượt qua thách thức hàng ngày — “Tôi hay nói với nhân viên của mình rằng — đừng nghĩ rằng “cần cù bù thông minh”, hãy nghĩ rằng “cần cù và thông minh”. Có thể 70–80% thời gian và công sức là để làm những việc ta không thích — nhưng đó là khâu trui rèn và chuẩn bị, để được làm 20–30% công việc mà ta thích.”

3. Hãy khó tính với chính mình

Kiều My chia sẻ từng thấy rất nhiều nhân viên có tư duy “Có người khác cũng đang làm sai, nên tôi sai là chuyện bình thường”. Và sau nhiều năm, cô không thấy họ đi lên và thành công. Ngày đầu tiên tại chương trình MBA, Kiều My hồi tưởng cả lớp đã phải có một lời tuyên thệ tập thể về việc sẽ là một Doanh nhân chính trực và có đạo đức nghề nghiệp. Cô nhấn mạnh yếu tố quan trọng nhất của thành công chính là sự uy tín. Một nhà lãnh đạo thành công là người biết tạo dựng niềm tin với nhân viên, khách hàng và đối tác của mình — bằng sự chân thành, thật thà và cam kết giữ lời của mình.

4. Làm chủ công nghệ, đừng để công nghệ làm chủ mình

Đại dịch COVID-19 đưa chúng ta đến tiếp cận khái niệm VUCA (Biến động, Thiếu chắc chắn, Phức tạp và Mơ hồ) và vô hình đẩy nhanh tiến trình ứng dụng công nghệ, đơn cử là khái niệm làm việc từ xa. Từ đây, những đột phá mới về công nghệ không ngừng nảy nở, mô hình kinh doanh truyền thống liên tục bị thách thức, phá vỡ hoặc chuyển dịch với tốc độ chóng mặt. Thế giới VUCA đòi hỏi những nhà lãnh đạo phải có tư duy cực kỳ linh hoạt — và sẵn sàng với sự thay đổi. Việc cập nhật thông tin về những ứng dụng và xu thế công nghệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

“Bạn sẽ không cần hiểu máy móc bên trong chiếc xe hơi sẽ vận hành như thế nào, nhưng chắc chắn bạn cần biết rằng nếu bạn muốn di chuyển nhanh chóng, bạn sẽ có những sự lựa chọn nào ngoài việc đi bộ. Tương tự như vậy với việc sử dụng công nghệ — hãy xác định mục tiêu kinh doanh trước, rồi mới tìm những người giỏi công nghệ nhưng thực sự hiểu về mục tiêu kinh doanh để nghe tư vấn.” — Kiều My chia sẻ thêm.

===

Analytics Insight là nền tảng chuyên cung cấp các nghiên cứu sâu, xu hướng và quan điểm từ nguồn dữ liệu công nghệ toàn cầu. Đồng thời, thu thập và vinh danh những thành tựu và cống hiến của các công ty về AI, Big Data và nghiên cứu dữ liệu trên phạm vi toàn cầu.


About YellowBlocks
YellowBlocks is the trusted Vietnam tech gateway to provide local insights, premiere networks, and business/marketing/tech strategies for leading companies in emerging tech (ABCD – AI/ML/Robotics, Blockchain, Cloud, Data).

Subscribe: yellowblocks.org/countmein

Find usWebsite | Facebook | Twitter | Linkedin | Medium | Meetup

Categories: Activity and Event

Leave a reply