facebooktwittergoogle-pluslinkedin

Newsroom

WELCOME TO THE CURATED SHORT AND SIMPLE ONE-BITE-SIZE MINUTE CONTENTS FROM YELLOWBLOCKS CONTRIBUTORS!

(TechFest) Vietnam Frontier Tech Summit 2020: Welcome To The Future Recap01 December

(TechFest) Vietnam Frontier Tech Summit 2020: Welcome To The Future Recap

Thank you for joining Vietnam Frontier Tech Summit 2020: Welcome To The Future! We would like to send a sincere thank you to all of the participants, our event partners, speakers, panelists for such a memorable tech day!

We’ re still excited cuz’ the summit is just the beginning for many great upcoming collaborations, partnerships, and projects among local and global frontier tech ecosystem. Now, let’s check out the photos, feel free to tag and share them, cheers!

FULL ALBUM: https://www.facebook.com/yellowblocks/posts/1395262450819942

RECAP ALBUM: https://www.facebook.com/yellowblocks/posts/1396016660744521

Below is the press release in Vietnamese.


Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2020, Làng Công nghệ Tiên phong đã tổ chức chuỗi hoạt động triển lãm, tọa đàm và kết nối chất lượng tập trung vào các công nghệ của tương lai như IoT, Blockchain, AI/Automation, Thực tại ảo (AR/VR/MR/XR), Biotech/human augmentation, 5G, Hàng không vũ trụ, Tính toán lượng tử… Các sự kiện quy tụ được hơn 100 nhà lãnh đạo cấp cao, nhà phát triển, nghiên cứu, doanh nhân và nhà đầu tư ở Việt Nam, Mỹ, Anh, Singapore, Áo, Úc.

Theo lời Trưởng làng Công nghệ Tiên phong, đồng thời là nhà sáng lập công ty tư vấn công nghệ YellowBlocks Đoàn Kiều My thì “cách tốt nhất để dự đoán tương lai là kiến tạo ra nó”. Trong vài năm qua, Việt Nam đã có những bước đi đáng ghi nhận trong việc phát triển các công nghệ chuyên sâu để giải quyết những vấn đề cốt lõi và góp phần làm thay đổi cuộc sống. 

Bên cạnh việc giới thiệu những đột phá công nghệ mới nhất của thế giới, tại Diễn đàn Vietnam Frontier Tech Summit 2020 ngày 28/11, Làng Công nghệ tiên phong đã chia sẻ bản đồ hiện trạng công nghệ tiên phong ở Việt Nam, cũng như mức độ đáp ứng của các startup Việt đối với các xu hướng toàn cầu. Nhiều diễn giả quốc tế đến từ B Capital Group, SGInnovate, QuestVentures… đánh giá cao tiền năng công nghệ của Việt Nam và bày tỏ mối quan tâm đầu tư trong thời gian tới. Hiện nay, một số sản phẩm Việt đã có tên trên bản đồ thế giới, chẳng hạn như hệ thống tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot của tập đoàn FPT được Gartner đánh giá là một trong 6 nền tảng robot ảo nổi bật của thế giới và hiện đang có hơn 35 khách hàng lớn tại nhiều châu lục

Bà Đoàn Kiều My, Trưởng Làng Công Nghệ Tiên Phong, Nhà sáng lập YellowBlocks tham luận về tiềm năng phát triển công nghệ tiên phong tại Việt Nam 

Đồng thời, diễn đàn cũng thảo luận về những chiến lược phát triển công nghệ trong tương lai, thách thức và cơ hội mà các startup phải đối mặt trong việc số hóa, phát triển công nghệ đón đầu những thay đổi hành vi của con người và thay đổi nhận thức khách hàng. 

Chia sẻ quan điểm của mình, bà Yuan Yi, đồng sáng lập Hiverlab về công nghệ thực tại ảo tại Singapore, bày tỏ: “Giờ đây các doanh nghiệp không còn là cuộc đua Zero-sum game nữa mà cần phải hợp tác với nhau, từ chỗ đặt câu hỏi ‘nhóm của mình có thể làm được gì’, sang ‘nhóm của mình có thể góp phần thực hiện điều gì trong hệ sinh thái’ bởi mọi thứ đều kết nối trong một tổng thể và công nghệ góp phần củng cố điều đó”. 

Tại hội thảo, ông David Lang, cố vấn chiến lược công ty AT&T Fortune 100 cũng nhấn mạnh, “Thế giới đã phẳng, ứng dụng nào ở Việt Nam cũng nên suy nghĩ đến việc đưa ra toàn cầu. Nơi nào có khó khăn thì có cơ hội và các startup Việt Nam hãy tìm các ngành đang gặp thách thức để đưa ra giải pháp công nghệ”.

Diễn giả Dietmar Schwank, Tham Tán Thương Mại, Cơ Quan Chính Phủ Áo chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất thông minh ở Áo
Các chuyên gia công nghệ tham gia phiên thảo luận chủ đề: “Công nghệ Tiên phong – Hiện tại hay tương lai?”
các chuyên gia công nghệ chụp ảnh lưu niệm hậu Diễn đàn

Sau hội thảo, YellowBlocks và nhà tài trợ Mortlach đã tổ chức buổi tiệc giao lưu (networking) và kết nối đầu tư nhằm tạo dựng và phát triển các mối quan hệ đối tác tiềm năng. Các bên liên quan như Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia, Chính phủ Úc, Chính phủ Singapore, Chính phủ Áo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, các tập đoàn Vingroup, FPT, Viettel, cùng nhiều startup nổi bật trong hệ sinh thái đã trao đổi.

Cởi mở và cùng chí hướng là điểm nhấn tạo nên không gian buổi tiệc. “Đây thực sự là dịp đáng nhớ để tìm kiếm những đối tác mới và những người đồng hành”, Ông Bùi Đình Giáp – Nhà sáng lập akaBot, Tập đoàn FPT chia sẻ.

Một số hình ảnh giao lưu của Làng Công nghệ Tiên phong

Những khách mời VIP của sự kiện đến từ Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Thaco Group, Đại sứ quán Úc, Bộ Khoa học và Công nghệ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ báo truyền thông và hợp tác:

Ms. Phương Thảo (hello@yellowblocks.org) 

Về YellowBlocks

Thành lập năm 2018, YellowBlocks là cầu nối đầu tiên về công nghệ tiên phong cho Việt Nam, đồng thời là đơn vị chuyên tư vấn Chiến lược Kinh doanh, Marketing và Công nghệ cho các công ty trong hệ sinh thái công nghệ mới nổi (ABCD – AI/ML/Robotics, Blockchain, Cloud, Data). YellowBlocks đang ở vị trí trung tâm của hệ sinh thái, kết nối, tư vấn cho những thành tố xung quanh, giúp họ khai thác các nguồn tài nguyên và mang đến những giải pháp cho các vấn đề vướng mắc, đặc biệt đối với các nhà đầu tư nước ngoài vốn có nhiều rào cản về thông tin và văn hóa khi tiến vào thị trường Việt Nam. 

Website: https://yellowblocks.org/

Về Techfest Vietnam 2020

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST là sự kiện thường niên lớn nhất Việt Nam do Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì, nhằm hội tụ các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước. Với chủ đề là “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá”, TECHFEST 2020 sẽ diễn ra từ ngày 27-29/11 tại Trường đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, với hàng loạt chương trình quan trọng như triển lãm từ các 12 Làng công nghệ, hoạt động kết nối đầu tư 1-1 trực tiếp và thông qua nền tảng trực tuyến với hơn 300 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn dự kiến thu hút gần 6,000 lượt người tham dự cũng sẽ được tổ chức song song với các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ đặc sắc. Sau 5 năm tổ chức, TECHFEST đã thực hiện gần 700 lượt kết nối đầu tư, với tổng giá trị cam kết đầu tư gần 20 triệu US.

Website: http://techfest.vn/


About YellowBlocks
YellowBlocks is the trusted Vietnam tech gateway to provide local insights, premiere networks, and business/marketing/tech strategies for leading companies in emerging tech (ABCD – AI/ML/Robotics, Blockchain, Cloud, Data).

Subscribe: yellowblocks.org/countmein

Find usWebsite | Facebook | Twitter | Linkedin | Medium | Meetup

Categories: Activity and Event

Leave a reply