Báo Cáo Xu Hướng Internet Đông Nam Á 2019

Báo cáo Xu hướng Internet Đông Nam Á 2019 sẽ mang đến một cái nhìn súc tích về thị trường công nghệ tại khu vực với các chiến lược công nghệ phù hợp từng đặc điểm địa lý, các nhà đầu tư và các công ty tại từng thị trường.

(Tiếng Việt bên dưới)

In the strategic partnerships between North Ridge Partners and YellowBlocks, we are grateful to announce the Vietnamese version of 2019 Southeast Asia Internet Trends.

?Read now on Issuu

?Download HERE
?This report is available in ENGLISH and Mandarin


https://issuu.com/yellowblocks.org/docs/vietnamese_2019_sea_internet_trends

“Đông Nam Á đang bắt kịp làn sóng công nghệ nhanh hơn so với các nước phương Tây nhờ vào sự chủ động từ chính phủ, kết nối Internet ổn định với giá cả phải chăng cùng một lượng dân số trẻ đông đảo. Nền kinh tế Internet đã giúp Đông Nam Á nhảy vọt ra khỏi giới hạn của các ngành công nghiệp truyền thống để tiến vào thị trường kỹ thuật số với các cơ hội phát triển kinh tế văn hoá mà chúng ta vẫn hằng mong muốn từ một hay hai thế hệ trước.

Nhìn rộng ra hơn thì Châu Á chính là khu vườn ươm tạo “Kỳ lân công nghệ” với 14 Kỳ lân đang cư trú tại tại Đông Nam Á. Nếu nhìn kĩ vào thị trường Trung Quốc với hơn 200 Kỳ lân, chúng ta sẽ nhận thấy quá trình phát triển của Kỳ lân đã được giảm từ 20 năm đến chỉ còn trong 2 năm. Chúng tôi dự đoán rằng số lượng Kỳ lân tại châu Á sẽ còn tiếp tục tăng nhanh khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến khu vực nhờ sự ổn định chính trị và tiềm năng tăng trưởng kinh tế.

Báo cáo Xu hướng Internet Đông Nam Á 2019 hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn súc tích về thị trường công nghệ tại khu vực — với các chiến lược công nghệ phù hợp từng đặc điểm địa lý, các nhà đầu tư và các công ty tại từng thị trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp một số điểm nóng tin tức, ai đang làm gì và làm thế nào, phân tích về các doanh nghiệp nổi bật đáng chú ý. Đương nhiên, báo cáo này không thể nêu hết tất cả mọi thứ đang diễn ra ngoài kia, nhưng chúng tôi rất hy vọng chính điều này sẽ giúp mở ra những cuộc trao đổi giữa chúng ta trong một dịp gần nhất.

Trước khi kết lời, tôi muốn nói rằng các nhà sáng lập công nghệ là những người hùng mà chúng tôi rất biết ơn họ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đoàn Kiều My (Kimiko) và công ty YellowBlocks vì sự hợp tác hỗ trợ không ngừng nghỉ để cùng mang báo cáo tiếng Việt này tới thị trường Việt Nam.”

Chris Tran, Head of Asia, North Ridge Partners
https://issuu.com/yellowblocks.org/docs/vietnamese_2019_sea_internet_trends

“Đông Nam Á là ngôi nhà mới của các Kỳ lân và khởi nghiệp công nghệ. Đặc biệt Việt Nam và Indonesia là hai thị trường bứt phá trong xu hướng phát triển nền kinh tế số so với các quốc gia còn lại trong khu vực.

Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới vào 30 năm trước nay trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Sự phát triển đột phá này cần sự chung tay của rất nhiều đơn vị trong hệ sinh thái, đặc biệt khi chính phủ Việt Nam chính thức công nhận rằng Khoa học, Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo là một trong những trụ cột chính cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

YellowBlocks là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tư vấn và xây dựng hệ sinh thái công nghệ mới nổi, là chiếc cầu kết nối các nguồn lực, những sự hợp tác từ hơn 120 đối tác tại 40 quốc gia. Chúng tôi tin rằng việc mà mình đang không ngừng nghỉ mỗi ngày mang ý nghĩa vô cùng lớn đó chính là làm sao để mở ra nhiều cơ hội hơn để khai phóng tiềm năng của Việt Nam.

Chúng tôi rất vinh dự được đóng góp vào sự ra mắt của Báo cáo Xu hướng Internet Đông Nam Á 2019 phiên bản tiếng Việt của đối tác North Ridge Partners tại thị trường Việt Nam. Sự hợp tác này càng khẳng định chắc chắn Việt Nam chúng ta chính là điểm đến lý tưởng cho đầu tư và phát triển hệ sinh thái công nghệ và khởi nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

Bà Đoàn Kiều My (Kimiko), Founder, YellowBlocks

Báo cáo Xu hướng Internet Đông Nam Á 2019 đánh dấu sự hợp tác giữa North Ridge Partners và YellowBlocks và được công bố lần đầu trong sự kiện Diễn Đàn Công nghệ tiên phong Việt Nam 2019 (Vietnam Frontier Tech Summit) do YellowBlocks tổ chức ngày 5/12 tại Hạ Long – Quảng Ninh với sự tham gia của các diễn giả khách mời là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tiên phong, nhóm công nghệ ABCD (AI – Trí tuệ nhân tạo, Blockchain – Công nghệ chuỗi khối, Cloud – Nền tảng đám mây, Data – Dữ liệu lớn), Thành phố thông minh, và Chuyển đổi số đến từ khắp nơi trên thế giới như Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Úc.

? Đọc báo cáo trên Issuu

?Tải báo cáo TẠI ĐÂY
?Xem bản tiếng Anh 2019 Southeast Asia Internet Trends


About YellowBlocks
YellowBlocks is the trusted Vietnam tech gateway to provide local insights, premiere networks, and business/marketing/tech strategies for leading companies in emerging tech (ABCD – AI/ML/Robotics, Blockchain, Cloud, Data).

Subscribe: yellowblocks.org/countmein

Find us: Website | Facebook | Twitter | Linkedin | Medium | Meetup

Tags:

Leave a Reply